Thứ 5, Ngày 15 tháng 04 năm 2021
Thứ 3, Ngày 14 tháng 04 năm 2020, 10:01

Thông tin chi tiết việc Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hóa visa của người Việt

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa đối với visa của công dân nhiều nước trong đó có Việt Nam. Vậy thông tin chi tiết của việc này là như thế nào?
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã giải đáp thắc mắc của đông đảo du khách Việt về quyết định mới nhất của chính phủ nước này, theo đó:
 
1. Thời gian áp dụng là 0h ngày 13/04. Dành cho visa có thời hạn lưu trú 90 ngày đổ lại (single, multi) cấp 5/4 về trước trừ visa C4 và cty Hàn mời lao động xuất sắc qua Hàn. Nên ai đc cấp từ ngày 6/4 là ko sao hoặc giờ máy bay cất cánh trc 0h ngày 13/4 là ok.
 
 
2. Visa không bị hủy, chỉ vô hiệu hóa tạm thời. Vì vậy, với các visa single (nhập cảnh 1 lần) thì nếu thời gian tạm thời này kéo dài đến hơn ngày FINAL ENTRY DATE (hạn nhập cảnh) thì coi như visa bạn bị hủy.
 
 
3. Với điều 2 thì visa MULTIPLE 5 năm, 10 năm sẽ ko sao NẾU bạn không cần nhập cảnh Hàn trong thời gian "tạm thời" này. Hy vọng VN hết dịch sớm sẽ gỡ bỏ riêng cho VN.
 
 
4. Chỉ ai muốn nhập cảnh Hàn từ sau 0h ngày 13/4 cho đến khi có thông báo thêm THÌ PHẢI NỘP HỒ SƠ LẠI với điều kiện nộp trước ngày FINAL ENTRY DATE ghi trên visa cũ. Visa cấp mới sẽ miễn lệ phí ĐSQ (lệ phí KVAC vẫn mất) và cùng loại với visa cũ.
 
 
5. Trong thông báo có giải thích về giấy xác nhận y tế và mẫu. Cái này cứ từ nay đi xin visa là phải nộp hết, bất kể nộp mới hay nộp lại cho cái bị vô hiệu trên.
 
 
6. Còn 1 điều chưa có giải thích trong thông báo là với các visa thuộc nhóm mục đích lưu trú dài hạn như F-1-15, D-4, F-6-1 nhưng khi cấp visa lại chỉ cấp 90 ngày thì có thuộc đối tượng điều chỉnh hay ko. Có 1 bạn đã điện thoại lên KVaC hôm qua, sau khi tham vấn đại sứ quán Hàn thì KVAC trả lời là không sao.
 
 
Mọi thông tin chi tiết, du khách vui lòng liên hệ với Blue Sky - Bluetrip để được hỗ trợ tốt nhất.
 
-------------------------------------
🏢 BLUE SKY VIỆT NAM
🏠 Địa chỉ: Số 17 Hạ Hồi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
☎ Hotline: 090 218 2299
📍 Website: blueskyvietnam.vn