Thứ 5, Ngày 20 tháng 02 năm 2020
Thứ 3, Ngày 10 tháng 09 năm 2019, 13:24

Dạo một vòng những điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Busan

Thành phố biển sôi động nhất Hàn Quốc luôn lôi cuốn du khách bởi rất nhiều điều đặc biệt, những điểm đến thú vị khiến bạn đã đến sẽ không muốn rời xa.

Làng văn hóa Huinnyeoul

 

Được gọi là Santorini của Busan, Làng văn hóa Huinnyeoul nằm dọc theo bờ biển. Huinnyeoul có tên từ bong bóng nước tuyết trắng hình thành khi nước ngọt từ núi Bongnaesan gặp biển. Được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, ngôi làng đã trở thành một địa điểm chiếu phim nổi tiếng với các bộ phim như “The Attyer (2013)”, “Namless Gangster: Rules of Time (2011)”, “Crazy First Love (2003) “… Khi đến thăm ngôi làng, hãy nhớ lập kế hoạch cho tuyến đường đi vì bạn có thể dễ dàng bị lạc dọc theo 14 con hẻm. Đối với những người mới đến lần đầu, chúng tôi đề xuất tuyến đường từ Chung cư Bando Bora đến Đường mòn đi bộ ven biển Jeoryeong hoặc đi xe buýt đến đỉnh của vách đá và đi bộ xuống Phố Jeoryeong-ro để đến làng.

 

 

Địa chỉ: 1044-6, Yeongseon-dong 4-ga, Yeongdo-gu, Busan (부산광역시 영도구 영선동4가 1044-6)

Chỉ đường: Đi taxi trong 20 phút hoặc xe buýt thành phố trong 35 phút từ ga Busan

Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ

* Giờ hoạt động khác nhau tùy theo cơ sở, vui lòng xem lại trước khi đến

☞ Các điểm tham quan chính: Trung tâm Thông tin Làng Văn hóa Huinnyeoul, Đường đi bộ ven biển Jeoryeong, Cầu thang Cầu vồng, v.v.

 

Quán cà phê Xưởng công nghiệp SINKI

 

Sau khi đi bộ lên một ngọn đồi dốc một lúc, bạn sẽ được chào đón bởi một tòa nhà container lớn màu trắng. Tòa nhà này là quán cà phê SINKI, được chọn là một trong 35 quán cà phê lãng mạn nhất ở Busan, được lựa chọn bởi thành phố Busan. Xưởng công nghiệp SINKI mở cửa vào năm 1987 như một nhà máy sản xuất chuông nhỏ và đã phát triển thành một công ty lớn sản xuất nhiều sản phẩm các nhân vật, quà tặng, đồ dùng văn phòng và nhiều sản phẩm khác được xuất khẩu trên toàn thế giới. Trụ sở chính đã được sửa đổi thành một quán cà phê và cửa hàng vào tháng 12/2016. Hiện tại, đây là một địa điểm nổi tiếng để ngắm nhìn toàn cảnh ngoạn mục của Yeongdo và cảng từ trên sân thượng cũng như mua các đồ vật dễ thương từ cửa hàng. Với quán cà phê chính ở Yeongdo và quán cà phê thứ hai ở Làng văn hóa Huinnyeoul, hãy nhớ ghé qua và tận hưởng không khí lãng mạn.

 

 

Địa chỉ: 2, Wachi-ro 51beon-gil, Yeongdo-gu, Busan (부산광역시 영도구 와치로51번길 2)

Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 20 phút hoặc xe buýt thành phố cho khoảng. 30 phút từ ga Busan

Giờ hoạt động: 11:00 – 23:00

Menu đặc biệt: Milk tea 6,000 won / Cina-mocha 6,500 won

 

Choryang Ibagu-gil

 

Kết hợp các từ Choryang-dong và ibagu, có nghĩa là câu chuyện của người Hồi giáo trong phương ngữ Gyeongsang-do, Choryang Ibagu-gil cung cấp nhiều câu chuyện về khu vực. Lịch sử hiện đại của Busan có thể được cảm nhận khi bạn đi bộ từ Quán cà phê Brown Hands Design, một bản sửa đổi của Bệnh viện Baekje cũ, đến nỗi buồn của những người tị nạn ở 168 Bước, và ký ức về Yu Chi-hwan, một nhà thơ và một nhà thơ nhà giáo dục, tại Chi-hwan Postbox Observatory. Điểm nổi bật của Choryang Ibagu-gil là 168 bước, có thể đi bộ lên hoặc dễ dàng leo đến đỉnh bằng cách sử dụng tàu một đường ray miễn phí. Tàu một đường ray hoạt động từ 07:00 đến 21:00 trong mùa hè và 07:00 đến 20:00 trong mùa đông.

 

 

Địa chỉ: 49, Choryangsang-ro, Dong-gu, Busan (부산광역시 동구 초량상로 49)

Chỉ đường: Đi bộ khoảng. 3 phút từ ga Busan, lối ra 3 hoặc 7

Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ

* Giờ hoạt động có thể thay đổi tùy theo điểm thu hút, vui lòng xem lại trước khi đến thăm

Tuyến đường đề xuất: Bệnh viện Baekje → Namseon Storage (Site) → Phòng trưng bày Damjang (Wall) → Dong-gu Inmulsa (Famous Figures) Wall → Ibagu Bus Stop → 168 Do.Si.Rak.Guk → Well Site → 168 Steps → 168 Monorail → Kim Min-bu Observatory → 6.25 Makgeolli → Ibagu Chungjeonso (House) → Dangsan Shrine → Ibagu Gongjakso (Studio) → Trung tâm Jang Gi-ryeo Deo Nanum → Bãi đậu xe Skyway→ Yu Chi-hwan Postbox Observatory → Kkakkomak → Quán cà phê Kkakkomak

 

Chợ Choryang

 

Nằm ở phía trước Quảng trường ga Busan, chợ Choryang đã hoạt động kể từ khi khai trương cảng Busan. Với lịch sử và truyền thống, những người chủ của các cửa hàng nhỏ nhưng ấm cúng chào đón du khách với một nụ cười. Khi vào chợ, có một số món ăn phải thử đại diện cho Busan như milmyeon (mì lúa mì) và gukbap dwaeiji (thịt lợn và súp gạo). Nằm tại lối vào của chợ, Daegeon Myeongga Dwaeji Gukbap làm thịt lợn và súp gạo được ngon bằng cách đun sôi xương heo trong nhiều giờ để làm nước dùng. Ở phía bên kia của chợ, nhà hàng Samsan Myeonok nổi tiếng phục vụ mì lúa mì cho một hàng dài khách hàng.

 

 

Địa chỉ: 24, Choryang-ro 13beon-gil, Dong-gu, Busan (부산광역시 동구 초량로13번길 24)

Chỉ đường: Đi bộ khoảng 10 phút đến ga Busan, Lối ra 3 hoặc 7

Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00, đóng cửa vào Chủ nhật, thứ ba của các tháng chẵn

Liên hệ: +82-51-442-5445 (chỉ tiếng Hàn)

☞ Website: www.choryangmarket.com (chỉ tiếng Hàn)

 

 

Samsan Myeonok

 

Địa chỉ: 76, Choryangsang-ro, Dong-gu, Busan (부산광역시 동구 초량상로 76)

Chỉ đường: Đi bộ khoảng 10 phút đến ga Busan, Lối ra 3 hoặc 7

Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Menu đặc biệt: Milmyeon (mì lúa mì) 5,500 won / Son mandu (bánh bao làm tại nhà) 5,500 won

☞ Liên hệ: +82-51-462-3337 (chỉ tiếng Hàn)

 

Daegeon Myeongga Dwaeji Gukbap

 

Địa chỉ: 5, Jungang-daero 231beon-gil, Dong-gu, Busan (부산광역시 동구 중앙대로231번길 5)

Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút đến ga Busan, Lối ra 3 hoặc 7

☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ

Menu đặc biệt: Dwaeji gukbap (thịt lợn và súp gạo) 7,500 won / Memil bibim guksu (mì kiều mạch cay) 6,500 won

☞ Liên hệ: +82-51-442-1117 (chỉ tiếng Hàn)

 

The Bay 101

 

Nếu Hồng Kông có Công viên Victoria thì Busan có The Bay 101. Được chọn là nơi tốt nhất để ngắm cảnh đêm của Busan, mọi người đổ xô đến khu vực này sau khi màn đêm buông xuống. Với bối cảnh thành phố biển của Haeundae, du khách chụp những bức ảnh đáng nhớ, trong khi nhiều lựa chọn ăn uống và mua sắm khác nhau cũng đều có sẵn. Trên tầng hai, quà lưu niệm của Busan có thể được tìm thấy bao gồm nam châm, nến, khăn tắm biển, túi thành phố và rất nhiều món đồ khác.

 

 

Du lịch thành phố Busan bằng xe buýt

 

Xe buýt du lịch thành phố Busan mang đến cho du khách sự tiện lợi khi kết nối tất cả các điểm tham quan chính ở Busan. Với vé một ngày, du khách có thể lên và xuống bốn chặng xe khác nhau mà không phải trả thêm phí. Tất cả các chặng xe chạy the các tuyến đường tròn và có sẵn tờ rơi thông tin (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) khi lên xe.

 

 

☞ Các chặng hành trình: Chặng màu đỏ (Ga Busan ↔ Biển Haeundae), Chặng màu xanh lá cây (Vịnh Yonghoman ↔ Đảo Oryukdo), Chặng màu xanh da trời (Biển Haeundae ↔ Đền Haedong Yonggungsa), Chặng màu vàng (Đền Haedong Yonggungsa ↔ Chợ Gijang)

* Vui lòng kiểm tra trang web để biết chi tiết chặng đường

* Tour du lịch đêm trên xe buýt hai tầng hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10☞ Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật 09:30 – 18:40

* Hoạt động thường xuyên nếu thứ hai là ngày nghỉ

* Giờ làm việc khác nhau tùy theo các chặng, xem trên trang web

 

☞ Giá vé

– Chặng màu đỏ • Chặng màu xanh lá cây • Chặng màu xanh da trời • Chặng màu vàng: Ngời lớn 15,000 won / Trẻ em 8,000 won

* Phí chuyển áp dụng cho Chuyến đi Công viên nghỉ dưỡng Taejongdae (Người lớn 5.000 won / Trẻ em 3.000 won)

– Tour đêm: Người lớn 15,000 won / Trẻ em 8,000 won

* Vé dành cho ai đến trước thì được phát trước khi lên xe (Thanh toán bằng tiền mặt và thẻ có sẵn). Có thể lên tại điểm dừng xe buýt bất kỳ.

☞ Liên hệ: +82-51-464-9898 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

☞ Website: www.citytourbusan.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

Ngoài ra bạn có thể dạo quanh những bãi biển đầy nắng xinh đẹp, làng Lego Gamcheon hay lang thang đường phố Busan về đêm, cảm nhận nhịp sống đặc biệt và hiện đại ở nơi đây.

 

(Nguồn: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)