Thứ 5, Ngày 15 tháng 04 năm 2021
Thứ 7, Ngày 31 tháng 08 năm 2019, 10:08

Tất cả những gì bạn cần biết về “thuế xuất cảnh” Malaysia

Từ ngày 1/9/2019, các du khách quốc tế khi rời khỏi Malaysia sẽ phải đóng một loại thuế có tên là “thuế xuất cảnh”. Vậy bạn đã biết gì về loại thuế đặc biệt này chưa?

Một chính sách thuế mới được thông báo sẽ được áp dụng đối với các du khách quốc tế khi đặt chân đến Malaysia. Theo trích dẫn của Lệnh khởi hành Levy năm 2019, tất cả mọi người (với một vài ngoại lệ) khi bay ra khỏi Malaysia sẽ phải bắt đầu nộp thuế xuất cảnh. Việc đóng thuế xuất cảnh chỉ áp dụng cho những hành khách đi các chuyến bay quốc tế và không ảnh hưởng đến giao thông đường bộ xuyên biên giới.

 

 

Mức phí “chia tay” Malaysia là bao nhiêu?

 

Mức phí xuất cảnh cho những hành khách bay từ Malaysia dao động từ 8 đến 150 RM, được phân loại theo hạng ghế, thuế dành cho hạng ghế thương gia cao hơn thuế cho hạng ghế phổ thông. Hãng hàng không Malaysia Airlines cũng cho biết, thuế xuất cảnh này cũng phụ thuộc vào quốc gia bạn đang có kế hoạch di chuyển đến. Tuy nhiên cách thức hoạt động của việc thu thuế vẫn chưa được xác định.

 

Theo đó, mức thuế mà du khách Việt Nam và các nước thuộc khối ASEAN phải đóng thuộc mức thấp nhất. Lưu ý, hạng phổ thông đề cập đến các chuyến bay được quảng cáo, bán và cung cấp bởi các hãng hàng không sử dụng các điều khoản kinh tế, tương đương hoặc cung cấp giá thấp nhất khi so sánh với các gói khác.

 

 

Những trường hợp nào được miễn phí thuế xuất cảnh?

 

Theo chính phủ Malaysia, mức thuế này được áp dụng cho cả khách du lịch và người dân có quốc tịch của quốc gia này. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ được free hoàn toàn thuế.

 

- Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới 24 tháng tuổi (2 tuổi).

- Hành khách bay quá cảnh ở sân bay Malaysia có thời gian vận chuyển không quá 12 giờ.

- Lái xe hoặc lái bất kỳ loại phương tiện nào cho mục đích cá nhân (bao gồm cả máy bay hoặc tàu).

- Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.

 

 

Với du khách Việt Nam, mức thuế này có lẽ cũng không phải là cao so với chi phí cho toàn bộ chuyến đi nên có lẽ nó sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu vi vu quốc gia này. Là quốc gia sở hữu rất nhiều nét văn hóa độc đáo, các công trình kiến trúc cực kỳ ấn tượng khiến hội “sống ảo” thích thú như: tòa tháp đôi Petronas Twin Towers lừng danh, khu Chinatown, công viên giải trí Sunway Lagoon sầm uất, hay nấc thang cầu vồng ở động Batu nổi tiếng,... Malaysia hứa hẹn mang đến cho du khách chuyến đi vô cùng hấp dẫn với những trải nghiệm khó có thể nào quên.

 

 

Ngoài các tour du lịch Malaysia, du khách còn có thể lựa chọn tour “2 trong 1” - Singapore và Malaysia cùng Blue Sky Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực lữ hành quốc tế, Blue Sky Việt Nam đã và đang mang đến các tour du lịch chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất, đưa du khách đến với các địa danh nổi tiếng nhất, thưởng thức các món ăn địa phương ngon nhất và cảm nhận văn hóa bản địa rõ nét nhất.