Thứ 4, Ngày 29 tháng 01 năm 2020
Thứ 4, Ngày 08 tháng 01 năm 2020, 16:27

Xuýt xoa với “thiên đường ẩm thực” giữa thủ đô Tokyo xinh đẹp

Một trong những nét văn hóa không kém phần ấn tượng của Nhật Bản chính là những món ăn đường phố ngon đến khó cưỡng. Bạn có thể nếm thử những món ăn dưới đây trên những con phố ẩm thực, những khu hội chợ khác nhau ở thủ đô Tokyo.

MỰC NƯỚNG (IKAYAKI)

 

Mực nướng là món ăn phổ biến nhất tại những hội chợ hay lễ hội địa phương ở Nhật. Mực được tẩm ướp bằng các loại gia vị, sau đó quét lên một lớp xì dầu cho thơm và bắt đầu xiên vào những que tre để nướng cho đến khi dậy mùi thơm.

 

 

 

BÁNH CÁ NƯỚNG (TAIYAKI)

 

Bạn sẽ tìm thấy cửa hàng bán Taiyaki khắp thành phố Tokyo, bởi đây là một trong những món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích nhất. Với hình dáng là những chú cá bé xinh với lớp vỏ mềm mại cùng nhân đậu đỏ thơm ngọt ngào, chắc chắn bạn sẽ bị món bánh nướng này làm mê mẩn.

 

 

BÁNH GẠO (DANGO)

 

Món tráng miệng này khá giống với bánh mochi, vì Dango được làm từ bột gạo và thuộc dòng họ với mochi. Dango được bán rất nhiều ở các cửa hàng tiện lợi nhưng bạn sẽ chỉ có thể thấy bánh Dango “homemade” tại các hội chợ hay lễ hội ẩm thực đường phố mà thôi.

 

 

 

BÁNH BẠCH TUỘC (TAKOYAKI)

 

Takoyaki là món ăn đến từ vùng Osaka với hình dáng tròn lạ mắt, bên ngoài là lớp bột, bên trong nhân của bánh gồm cà rốt, bắp cải xắt hạt lựu và thành phần không thể thiếu là bạch tuộc. Nhân bánh sẽ phụ thuộc vào công thức và cách chế biến của từng cửa hàng. Nếu có thể, bạn hãy nếm thử Takoyaki nổi tiếng ở cửa hàng Gindaco.

 

 

BÁNH XÈO HẢI SẢN (OKONOMIYAKI)

 

Okonomiyaki là món bánh sử dụng bột mì để trộn cùng các nguyên liệu hải sản tươi sống và rau với nhau (hầu hết là dùng bắp cải). Trộn đều tay và sau đó để lên bàn nướng Teppan, bên trên bánh được phủ đầy nước sốt okonomiyaki, sốt mayonaise và cá bào katsuobushi. Tùy theo khẩu vị của từng vùng mà món bánh này sẽ được chế biến theo các công thức khác nhau.

 

 

HẠT DẺ (CHESTNUTS)

 

Đây là món ăn vặt yêu thích của người dân Nhật Bản vào mùa Thu và mùa Đông. Có thể bạn chưa biết, vào tháng 9 hàng năm, ở đền thờ Okunitama sẽ có lễ hội Chestnuts. Vào mùa này, bạn có thể mua hạt dẻ tươi ngay tại các khu vực như Senso-ji và công viên Ueno.

 

 

KASUTERA (CASTELLA)

 

Kasutera là loại bánh xốp nhẹ với cách chế biến khá đơn giản, thành phần chính của bánh là đường, bột trứng và sirô ngọt, nhất là mật ong. Kasutera có thể là loại bánh được rất ít cửa hàng bày bán vì công thức đến từ Bồ Đào Nha chứ không phải của Nhật. Tuy nhiên, Kasutera cũng là món bánh giúp ẩm thực đường phố Nhật thêm đa dạng.

 

 

THỊT GÀ XIÊN NƯỚNG (YAKITORI)

 

Những bộ phận tưởng như không thể dùng của gà như tim, gan, mề, phổi đều được món Yakitori kết hợp một cách hoàn hảo. Thịt được ướp gia vị rồi nướng ngay trên bếp than tạo nên hương thơm ngạt ngào. Yakitori thường là món ăn nhẹ trong các quán nhậu nhưng nó cũng được mọi người thưởng thức như món ăn phổ biến trong các lễ hội ẩm thực đường phố.

 

 

ĐÁ BÀO (KAKIGORI)

 

Kakigori đích thị là món ăn yêu thích nhất vào mùa Hè. Là món tráng miệng mát lạnh được dùng ngay sau bữa ăn chính, kakigori mang hương vị thanh mát với các loại si-rô dâu, trà xanh, caramel hoặc chocolate với topping ở trên là trái cây tươi. Đặc biệt, kakigori sẽ được thêm vào bánh nếp dẻo đặc trưng của Nhật và rưới thêm chút sữa đặc phía trên.